Các loại nguyên liệu mà máy rang có thể rang được

nguyen-lieu-may-rang

Vì sao nên sử dụng máy rang hạt nông sản để chế biến ?

Trước đây, khi chưa có máy rang hạt thì người nông dân hay dùng chảo rang dưới lửa nóng để chế biến. Tuy nhiên, cách làm này khiến bà con gặp nhiều bất cập như :

 • Năng suất nhỏ chỉ rang được vài cân/mẻ
 • Tốn nhiều thời gian và công sức
 • Tốn chi phí thuê nhân công
 • Không kiểm soát được nhiệt độ nên chất lượng mẻ rang không đều và có thể bị cháy

“Máy móc thay thế sức người” việc sử dụng máy rang sẽ giúp bà con giải quyết các vấn đề trên chỉ với vài thao tác. Hiểu được khó khăn đó,các dòng máy rang ra đời, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm được công sức người rang, mà còn giúp mỗi mẻ rang chín đều nhau, cho chất lượng hạt đồng đều. Máy rang hạt cũng cung cấp các tính năng tiên tiến để giảm thiểu sự cố và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, đồng thời làm giảm thời gian hoàn thành quá trình rang hạt.

Máy rang hạt có thể rang được những nguyên liệu nào ?

Máy rang hạt đa năng R15 inox  có thể rang được nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bao gồm:

 1. hạt điều
 2. hạt óc chó
 3. hạt hướng dương
 4. hạt dẻ
 5. hạt đậu phộng
 6. hạt mắc ca
 7. Hạt bí
 8. hạt lạc
 9. lúa mì
 10. hạt cà phê

Ngoài khả năng rang gạo, người tiêu dùng có thể sử dụng để rang các loại hạt đậu xanh, đậu tương cho đến các loại hạt chứa dầu như macca, sachi, óc chó….Thích hợp sử dụng trong các hộ gia đình đến cơ sở chế biến thực phẩm khô, làm ngũ cốc…Các hạt được rang bởi máy chắc chắn sẽ sạch và ngon, giữ lại được hương vị tự nhiên của từng loại hạt và không chứa thêm bất kỳ hóa chất hay chất bảo quản nào, từ đó chắc chắn chất lượng dinh dưỡng and an toàn cho sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi loại tài liệu có thể yêu cầu một nhiệt độ khác nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, trước khi sử dụng máy rang, bạn cần tìm hiểu kỹ về nhiệt độ rang cần thiết phải chọn từng loại nguyên liệu để đảm bảo quá trình rang đạt hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất.

cac-loai-hat-ngu-coc

Có rang được các loại hạt có vỏ không ?

Máy rang inox R15 phiên bản mới  có thể rang hạt đã bóc và cả hạt chưa bóc vỏ thuận tiện cho người dùng. Thành phẩm sau khi rang chín – mùi thơm và có độ giòn không bị ỉu hay cháy xém. Ngoài rang lạc, máy có thể rang đa dạng nguyên liệu như gạo, đỗ tương; các loại hạt đậu/ hạt đỗ; …

Có rang được hạt ẩm ướt không ?

Máy rang inox R15 phiên bản được thiết kế để rang các loại hạt khô. Máy không thể reo được các loại hạt ẩm hoặc hạt đóng nước. Nếu muốn rang hạt ẩm, trước hết bạn nên để loại hạt đó ở môi trường khô ráo hoặc để tắt đèn phòng cho đến khi hạt khô hơn. Sau đó, bạn có thể thêm hạt vào máy rang và thực hiện quá trình rang bình thường.

Tuy nhiên, việc rang các loại hạt ẩm có thể kết thúc quá trình rang chậm hơn hoặc gây ra các vấn đề về chất lượng của hạt. Do đó, chúng tôi khuyến khích người dùng nên rang các loại hạt khô hoặc khô ráo để đạt được hiệu quả và chất lượng tốt nhất từ ​​quá trình rang hạt.

Để giúp bạn tham khảo, dưới đây là một số thông tin về các loại máy rang hạt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

may-rang-binh-quan

Máy rang inox R15 phiên bản mới

Máy Rang Hạt Đa Năng R40

Máy rang hạt đa năng R50

Đây là những loại máy rang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay của công ty Bình Quân . Trên đây là một vài chia sẻ về những lợi ích mà máy rang hạt nông sản mang lại, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Zalo
Phone