Nên mua máy nghiền nào để nghiền cám cho vật nuôi?

nên chọn máy nghiền nào

Trong chăn nuôi, khâu lựa chọn thức ăn là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đàn gia súc, gia cầm và chất lượng thịt khi xuất bán. Vậy nên các nhà nông thường tự chọn cách sản xuất cám tại nhà để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bên cạnh đó thông dụng nhất là loại máy buồng làm việc sử dụng búa đập và sử dụng quạt gió

buồng làm việc máy nghiền

Hai dòng máy thông dụng nhất

Máy nghiền inox200 sử dụng buồng làm việc quạt gió

Máy Nghiền Bột Siêu Mịn MNi200 được thiết kế cấu tạo máy khỏe. Buồng làm việc 4 cánh quạt dầy dặn inox hỗ trợ việc hoạt động máy không bị bí sàng mà nghiền được thành phẩm bột siêu mịn cực nhanh. Buồng làm việc với đường kính 24cm cùng cấu tạo mới vòng xoay 4 cánh quạt cực khỏe tạo sự va đập mạnh giúp cho việc nghiền nguyên liệu nhanh hơn cùng đó là 1 mặt sàng inox sẽ sàng lọc nguyên liệu đập vỡ để nghiền ra dạng bột mịn

máy nghiền bột inox

Chất liệu máy được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu inox. Thiết kế 4 bánh xe to, chắc chắn cố định theo máy dễ dàng di chuyển máy đến mọi nơi.

Máy sử dụng nguồn điện gia đình 220V , lắp động cơ 3kw – 3.5kw (220V), 4kw ( 380V). Năng suất của máy đặt được từ 20-50kg/giờ là điều vô cùng đơn giản

Máy nghiền thức ăn chăn nuôi B12 buông thẳng

Lợi ích khi sử dụng máy nghiền B12 buông thẳng

Phục vụ nghiền đa dạng nguyên liệu tạo nhiều thành phẩm bột khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu thị trường. Phù hợp các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ, các hộ chăn nuôi sử dụng nguồn điện. Toa nạp dạng phễu nhỏ chứa đựng 3-5kkg nguyên liệu thô, cùng với đó là tấm chắn ngang của nạp có thể điều chỉnh lưu lượng nguyên liệu đi vào buồng nghiền.

Buồng làm việc gồm 18 búa văng đập dày dặn và chắc khỏe, được gắn trên các chốt búa và trục đĩa cố định. Khi máy hoạt động các búa tập tạo đà văng đập nhỏ nguyên liệu thô và đi qua mắt sàng lỗ và rơi xuống cửa xả cho năng suất 100-200kg/h

Buồng nghiền được khóa cài chặt, đảm bảo an toàn cho người dùng .Bà con có thể thay lắp đa dạng các mắt sàng lỗ khác nhau từ nhỏ cho tới lớn để tạo ra nhiều thành phẩm bột to, nhỏ, mịn khác nhau cung ứng cho vật nuôi từ nhỏ tới lớn.

máy nghiền b12 buông thẳng

Ngoài mặt sàng lỗ được lắp cố định trong máy là sàng 2ly, bà con có thể đặt thay lắp thêm các mắt sàng có kích thước lớn nhỏ khác nhau để tạo thành phẩm bột cám đa dạng hơn.

sàng máy nghiền

Vậy nên chọn dòng máy nào để thích hợp nghiền cám cho vật nuôi ?

Dòng máy phục vụ làm thực phẩm

Máy nghiền inox 200 sử dụng buồng làm việc 4 quạt gió cho ra thành phẩm bột mịn, năng suất 20-40kg/h phù hợp với các hộ kinh doanh vừa và nhỏ để nghiền mịn ngũ cốc, thuốc bắc đưa ra thị trường thực phẩm những thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người.

Dòng máy phục vụ cho vật nuôi

Máy nghiền b12 sử dụng buồng làm việc búa đập chuyên dụng nghiền đa dạng các loại hạt nông sản khô từ ngô hạt, thóc, đậu đỗ, các loại hạt ngũ cốc, … thành dạng bột cám, cám thô làm thức ăn chăn nuôi. Năng suất 100-200kg/h, với “trợ thủ đắc lực” này thì bà con sẽ không còn phải đau đầu về việc chế biến thức ăn chăn nuôi, chủ động được thời gian cùng tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó công ty Bình Quân còn cho ra mắt máy nghiền thức ăn chăn nuôi b24 sử dụng 24 búa đập dày dặn, cửa ra silo bầu gió tránh gây thất thoát nguyên liệu. Cung cấp chạy tải cho máy là động cơ 3,5 kw lõi đồng 100%, sử dụng nguồn điện dân dụng 220V cho ra năng suất 200-300kg/h

Tích hợp đa tính năng trong 1 chiếc máy, nghiền đa dạng nguyên liệu làm bột thức ăn như ngô hạt, đậu đỗ, khoai sắn, đầu cá, tôm khô, trấu, gạo, …Hay nghiền đất, phân khô, ….phục vụ chế biến ủ phân, giá thể trồng cây. Tại đây silo có dạng trụ tròn ống dài sẽ đẩy phẩn khí lên phía trên và phần bột cám năng sẽ rơi xuống phía dưới, vừa hạn chế bụi cám vừa tránh hao hụt hay thất thoát nguyên liệu.

máy nghiền b24

Để chăn nuôi đạt hiệu quả cao,bà con có thể lựa chọn giữa 2 máy:

Tùy thuộc vào hình thức chăn nuôi của mình. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho quý vị trong việc lựa chọn loại máy phù hợp để tự sản xuất chăn nuôi. Chúc quý vị chăn nuôi thành công!!!

 

 

 

 

Trả lời

Zalo
Phone