Chế phẩm sinh học là gì ? Dùng để làm gì ?

chế phẩm sinh học em

Chế phẩm sinh học gọi chung là tổng hợp các loại vi sinh có lợi, được chế từ các sản phẩm tự nhiên như tỏi, ớt, rong biển, tảo biển.. được lên men tự nhiên, tao ra các vi khuẩn, nấm men gọi chung là vi sinh vật có lợi. Các chế phẩm này được chia ra nhiều nhóm.

vi khuẩn có lợi

  • Nhóm vi sinh vật sống thường được trộn với thức ăn chăn nuôi kích thích tiêu hóa, tăng trưởng nhanh.
  • Nhóm vi sinh vật đối kháng, nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại gây bệnh thường được dùng để xử lý nguồn nước, khí độc trong nuôi thủy sản, ao nuôi.
  • Nhóm vi sinh vật cải thiện chất lượng môi trường được xử lý ao nuôi, nền đáy.

Những ứng dụng thực tế của chế phẩm sinh học : Làm phân bón sinh học, làm thuốc trừ sâu an toàn, làm lót đệm chuồng trại khử mùi, tự phân hủy, làm cám vi sinh cho chăn nuôi, xử lý nguồn nước, làm thức ăn trong nuôi trồng thủy sản.

chế phẩm sinh học là gì

Giới thiệu tổng quan về các loại chế phẩm sinh học.

chế phẩm sinh học em

Những lợi ích từ sản phẩm mang lại là rất thực tế, và ứng dụng hiệu quả giúp ngành nông nghiệp, thủy sản phát triển vượt trội. Hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết đến các loại chế phẩm này, hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bà con sớm ứng dụng những lợi ích mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Chế phẩm sinh học vườn sinh thái.

Đây là một cơ sở nghiêm cứu thuộc trường đại học nông nghiệp 1 Hà Nội, chuyên ngâm cứu và phân phối chế phẩm EM. Cơ sở đã triển khai được trên 10 năm, đây là một địa chỉ tin cậy để bà con mua loại chế phẩm gốc, không bị pha chế. Bà con có thể mua tại địa chỉ : Khu đô thị đại thanh, thanh trì, TP Hà Nội.

Chế phẩm sinh học trong trồng trọt.

rau sạch hữu cơ

Trong trồng cây, trồng rau hữu cơ cần phải sử dụng đến các loại chế phẩm này để đảm bảo không có tồn dư chất cấm, các sản phẩm được sử dụng như phân bón vi sinh (phân bón hữu cơ), vi sinh trừ sâu. Hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng khả năng đậu trái, hạn chế bị dụng, tăng khả năng ra rễ, tăng khả năng hấp thu.

Mỗi loại cây trồng sẽ có những loại chế phẩm riêng, hiện đã có các loại chế phẩm cho cây vải, sắn dây, mía, ớt, sầu riêng, các loại hoa, cây cảnh, phong lan…và hàng trăm loại cây khác.

Chế phẩm sinh học trong chăn nuôi.

Ngành chăn nuôi ở Việt Nam là một yếu tố quan trọng góp phần xóa đói giảm nghèo, ngày nay công nghệ phát triển góp phần tăng cao lợi nhuận, cũng như chất lượng của thương phẩm. Trong đó hướng đến 1 ngành nông nghiệp, chăn nuôi sạch bằng các sản phẩm hữu cơ, cần sự đóng góp tích cực của các loại chế phẩm sinh học, sau đây là một số ứng dụng tiêu biểu trong chăn nuôi gà.

 – Dùng trong chăn nuôi gà.

trang trại nuôi gà sạch

Trong chăn nuôi gà sản phẩm thường dùng là men tiêu hóa sống, chứa các lợi khuẩn giúp gà tiêu hóa và hấp thu chuyển hóa tối đa dinh dưỡng trong thức ăn. Và có chức năng kháng các loại khuẩn gây các bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, đề kháng các loại bệnh thông thường. Phù hợp cho chăn nuôi sạch không chất cấm từ thức ăn, ngoài ra chế phẩm còn được dùng làm lót chuồng khử mùi hôi và các loại vi khuẩn gây bệnh cho gà.

– Dùng trong chăn nuôi lợn.

chăn nuôi lợn sạch

Khi sử dụng chế phẩm sẽ giảm được khẩu phần ăn, nhưng vẫn giảm được số ngày xuất chuồng lên đến 15 ngày khi chưa sử dụng chế phẩm. Đồng thời giảm mùi hôi của phân, giảm tỷ lệ nhiễm các bệnh thông thường, tăng sức đề kháng. Giúp nhà nông chăn nuôi hiệu quả, bớt lo lắng về bệnh tật, giảm được chi phí, tăng cao lợi nhuận.

– Dùng trong thủy sản.

nuôi tôm

Nuôi tôm khó nhất chính là phòng bệnh, hiện nay các loại chế phẩm sinh học đã góp phần làm giảm các loại bệnh giúp phòng trị bệnh phân trắng và đường ruột ở tôm, đồng thời giúp tôm tăng sức đề kháng. Ngoài ra nguồn được cũng được sử lý triệt để, đây là nguyên nhân chính dẫn đến tom mắc bệnh hàng loạt. Sản phẩm MAKU EM cung cấp vi sinh và enzyme và xử lý mùn bã, và thức ăn dư thừa từ đó giảm được ô nhiễm nguồn nước.

Chế phẩm sinh học có những loại nào ?

Chế phẩm EM : Là công nghệ vi sinh do Teruo Higa người Nhật Bản phát minh, hiện tại công nghệ này đã được phát triển trên toàn thế giới, với đủ loại ứng dụng đa dạng cho chăn nuôi và trồng cây. Hiện tại ở Việt Nam đã ứng dụng công nghệ này và cho ra đời 2 dòng chế phẩm GEM và VEM, tương thích với môi trường và khí hậu tại Việt Nam.

Chế phẩm VEM: Được ngâm cứu và chế tạo từ EM gốc, nhằm phục vụ cho chăn nuôi, thủy sản tại Việt Nam.

Chế phẩm GEM: Được chế tạo để xử lý nguồn nước, mùi hôi, cống rãnh và ao hồ.

Lưu ý : Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, và công ty cũng không bán sản phẩm này. Vui lòng không gọi điện để hỏi về chế phẩm sinh học. Xin chân thành cảm ơn.

Hiện công ty cơ khí chế tạo Bình Quân, chuyên sản suất các loại máy móc nông nghiệp, máy chế biến thực phẩm, máy chế biến thức ăn chăn nuôi như máy ép cám viên, máy băm nghiền đa năng. Nếu quý khách đang chăn nuôi, hay kinh doanh thực phẩm có thể tham khảo các sản phẩm do công ty chế tạo tại đây : https://congtybinhquan.com

Trả lời

Zalo
Phone