Máy sấy cá khô, mực khô, nhái khô và sấy khô các loại nông sản

Những năm trở về trước khi máy móc hiện đại còn chưa phát triển, các hộ làm nghề cung cấp cá khô, mực khô hay các loại hoa quả nông sản thường tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô sản phẩm giúp bảo quản được lâu hơn và đổi khẩu vị thông qua tẩm ướp. Tuy nhiên, với số lượng ngày càng nhiều, các hộ sản xuất nhận thấy rằng không thể phụ thuộc vào thiên nhiên nữa và chiếc máy sấy đa năng là sự lựa chọn tối ưu.

Giới thiệu về máy sấy đa năng.

Thị trường trong nước có rất nhiều dòng máy sấy với kích cỡ, năng suất, chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay chủ yếu là máy sấy nhập từ Trung Quốc với năng suất không cao, ít Công ty sản xuất ra được một chiếc máy sấy hoàn chỉnh. Xin giới thiệu với mọi người một sản phẩm 100% do Công ty Việt Nam thiết kế, chế tạo và đã đưa ra thị trường: Máy sấy khô thực phẩm đa năng.

Tính năng: Sấy khô/ sấy dẻo các loại nguyên liệu: Nông sản( Măng, rau, cà rốt, củ cải, ớt, khoai…) ; Hải sản( cá, tôm, mực, …) ; Hoa quả( Mít, hồng, đào, táo mèo, xoài, chuối…) ; Các loại thịt( thịt bò , thịt lợn…) bằng cách hút hơi nước ra ngoài và thổi hơi nóng vào trong.

Cơ chế hoạt động: Hệ thống sấy bao gồm: 15 bóng đèn và 2 quạt đối lưu.

                               Bảng điều khiển: Công tắc khởi động, Bảng điều khiển nhiệt độ, Công tắc hẹn giờ, Van quạt.

  • Khởi động máy bằng cách bật công tắc khởi động, sau đó chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại nguyên liệu và hẹn giờ ( VD: Sấy thịt bò để ở nhiệt độ 80 độ và hẹn giờ trong vòng 5 tiếng). Khi đó hệ thống bóng đèn sấy sẽ hoạt động để sinh nhiệt, hệ thông quạt đối lưu có nhiệm vụ thổi hơi nóng từ bóng điện đi vòng quanh tủ để nguyên liệu được sấy đều. Trong quá trình sấy vặn van quạt thổi hơi nước để hơi bay ra ngoài giúp nguyên liệu khô nhanh hơn. Sau khi sấy xong, lấy nguyên liệu ra khỏi tủ và dùng khăn vệ sinh tủ sạch sẽ.

Một số trải nghiệm thực tế với máy sấy thực phẩm Bình Quân.

Sấy chuối dẻo.

Bước 1: Bóc vỏ chuối và làm sạch.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu ( nếu có). Vì bản thân quả chuối đã có độ ngọt, ngon nhất định, nên có thể sấy mà không cần thêm nguyên liệu.

Bước 3: Xếp chuối vào khay sấy ngay ngắn, máy có 10 khay sấy, mỗi ngăn có thể để từ 8 – 10kg nguyên liệu. Sau đó cho vào máy.

Bước 4: Bật công tắc khởi động, điều chỉnh nhiệt độ ở 50 – 60 độ, đặt hẹn giờ khoảng 7 tiếng. Cứ 30 phút hoặc 1 tiếng ra kiểm tra một lần để theo dõi nguyên liệu đã đạt yêu cầu chưa? Trong quá trình sấy điều chỉnh quạt để hơi nước thoát ra ngoài.

Bước 5: Sau khi nguyên liệu đã đạt, tắt máy và lấy nguyên liệu ra ngoài. Để nguội và đóng gói.

Sấy tôm.

Tôm là thức ăn thơm ngon bổ dưỡng, nhưng lại không để được lâu. Vì vậy, cách bảo quản tôm lâu nhất lá sấy khô tôm tươi. Cách sấy như sau:

Bước 1: Chọn tôm tươi, vẫn còn sống, không nên chọn tôm chết vì như vậy không đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

Bước 2: Làm sạch tôm, cắt râu và chân, rửa sạch qua bằng nước là được.

Bước 3: Luộc tôm, để nguội sau đó bóc vỏ.

Bước 4: Xếp tôm vào khay sấy. Khởi động máy sấy, sấy tôm ở nhiệt độ từ 55 – 70 độ , sấy trong 4 – 7 tiếng tùy vào nhu cầu của người sử dụng muốn khô hay dẻo.

Bước 5: Sau khi sấy xong có thể cho vào túi nilong hoặc hút chân không có thể bảo quản được vài tháng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy sấy hoặc tư vấn về máy sấy có thể liên hệ 0942.87.5995 hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Trả lời

Zalo
Phone