Công dụng của xơ dừa trong cuộc sống ngày nay

công dụng xơ dừa

Xơ dừa là thành phần của vỏ quả dừa, là nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong ngày nay, đặc biệt xơ dừa còn đem lại nhiều công dụng khác nhau như: làm giá thể trồng nấm, làm đệm lót chuồng sinh học, làm giá thể trồng cây,…

1. Tìm hiểu về mụn dừa và xơ dừa

1.1. Xơ dừa là gì?

Xơ dừa chính là thành phần được lấy ra từ vỏ của trái dừa được xé ra, có nhiều tác dụng khác như: chống xói mòn, phủ lên bề mặt chống nóng, tăng độ ẩm khi trộn xơ dừa với đất, tạo điều kiện cho đất tơi xốp, kích thích sự phát triển của rễ. Nhưng lưu ý bạn phải chọn loại đã để lâu vì chất chát có trong xơ dừa dễ làm suy cây.

xơ dừa

 1.2. Mụn xơ dừa là gì?

Cũng giống như xơ dừa thì mụn xơ dừa được lấy ra từ vỏ của quả dừa bao gồm phần sợi xơ dừa và phần bụi xơ dừa. Đây là những nguyên liệu tự nhiên được dùng trong nhiều mục đích từ nông nghiệp, công nghiệp. Là sản phẩm thân thiện với môi trường và môi trường sẽ không bị tổn hại khi sử dụng mụn dừa để trồng cấy.

mụn xơ dừa

Mụn xơ dừa chính là chất nền cực kỳ tuyệt vời để giúp cho sự phát triển đồng bộ từ rễ cây. Thế nên, chúng ta có thể cấy ghép trực tiếp trong mụn dừa mà không phải qua bất kỳ quá trình xử lý hay sử dụng những tác nhân khác. Đặc biệt, ưu điểm tuyệt vời của mụn xơ dừa mang đến đó là giữ áp suất không khí cao. Theo dòng thời gian, mụn dừa sẽ thúc đẩy và làm tăng công suất của vùng đệm để giúp cây trồng chống chịu được khi thiếu nước và thiếu phân.

2. Công dụng của mụn xơ dừa đem lại là gì?

giá thể trồng cây

2.1.Ủ phân hữu cơ

Bà con có thể tận dụng xơ dừa sau khi đã chế biến bằng máy băm xơ dừa để làm phân hữu cơ, bởi xơ dừa có đặc điểm giữ nước tốt (khả năng giữ nước gấp 5 lần khối lượng của nó). Bên cạnh đó, xơ dừa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây, đảm bảo việc phát triển và kích thích nảy mầm. Ngày ra bà con cũng có thể sử dụng các loại rác hữu cơ như có úa, lá cây, vỏ mít  để làm phân bón.

2.2.Đệm lót chuồng sinh học

Chắc hẳn bà con chăn nuôi đều biết đệm lót sinh học giúp giữ vệ sinh chuồng trại, hạn chế vi khuẩn sinh sôi. Bà con có thể sử dụng thành phẩm sau khi băm của máy băm xơ dừa dùng làm đệm lót ,hàng tháng bà con sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhân công để xịt rửa, vệ sinh chuồng trại.

3. Ưu điểm của xơ dừa

Xơ dừa có rất nhiều ưu điểm như:

mụn xơ dừa

Phù bề mặt chống nóng, chống xói mòn cho đất và cũng như giữ độ ẩm cho đất vào những ngày trời nắng nóng.

Ngoài ra xơ dừa cũng được sử dụng nhiều cho các đồ thủ công mỹ nghệ, bên cạnh đó xơ dừa còn được dùng để xử lý rác thải rất tốt.

4. Làm sao để xử lý và cho thành phẩm mụn, xơ dừa

4.1.Những băn khoăn vướng mắc của bà con

Hiện nay, bà con cũng có rất nhiều băn khoăn và vướng mắc là làm sao để có thể xử lý được những nguyên liệu dồi dào có sẵn này mà không tốn nhiều công sức và thời gian, cũng như việc tận dụng được triệt để những nguồn nguyên liệu sạch có sẵn trong tự nhiên một cách tối ưu nhất trong công việc chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm và làm nguyên liệu trồng trọt các loại cây, đem lại hiệu quả sử dụng cao.

4.2.Giải pháp hữu ích tới bà con

Hiểu được nhu cầu cũng như những băn khoăn vướng mắc của bà con nhân dân, gia đình người sản xuất, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Bình Quân đã cho ra đời dòng máy băm xơ dừa. Loại máy hứu ích, là cứu tinh giải quyết mọi vấn đề nan giải cho bà con nhân dân

Với tư duy có thể mở rộng sản xuất thì việc băm tay thủ công rất mất thời gian và tốn rất nhiều công sức và tiền bạc nếu thuê người băm tay. Hơn thế nữa việc băm tay cũng không đảm bào được chất lượng của sản phẩm.

Chính vì vậy việc đầu tư một chiếc máy băm xơ dừa là điều vô cùng cần thiết và đem lại hiệu quả năng suất cao cho bà con.

4.3. Giới thiệu Máy xay xơ dừa

máy băm xơ dừa

Thuộc dòng máy công nghiệp, máy nghiền xơ dừa sử dụng nguồn điện 3 pha 380V, động cơ khỏe 18,5kw motor lõi dây đồng 100% giúp cho quá trình băm xơ dừa đạt công suất 900 – 1000 kg/giờ.

Duy trì khả năng vận hành, thích hợp sử dụng với quy mô sản xuất vừa và lớn.

Thành phẩm sau khi băm nghiền có độ tơi xốp cho ra dạng mùn và dạng sợi được tách biệt với 2 cửa xả riêng thuận tiện khi tái chế.

Thành phẩm được băm nhỏ, đồng đều phù hợp làm giá thể trồng cây, trồng nấm, ủ làm phân bón hữu cơ. Các chủ quán nước hay hộ kinh doanh có thể tận thu các nguyên liệu giá rẻ này đưa vào sản xuất kiếm thêm thu nhập.

Cách thức đặt hàng chính hãng

Việc lựa chọn máy băm xơ dừa là sự lựa chọn phù hợp, chắc chắn đem lại năng suất hiệu quả cao. Sản phẩm luôn luôn là lựa chọn hàng đầu mà mọi người tin dùng. Để liên hệ mua máy xay xơ dừa hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Zalo
Phone