Hướng dẫn cách làm mít sấy khô giòn đơn giản ngon như vinamit

Các món ăn vặt thường được sử dụng rất nhiều hàng ngày, trong các tiệc sinh nhật, hội hop…Thông thường thì chúng ta thường mua tại các tạp hóa, siêu thị cũng rất thuận tiện.

Tuy nhiên bạn là một người thích tự tay làm các món sấy giòn từ các nguyên liệu sẵn có như mít, khoai tây hay chuối của nhà, sẽ rẻ hơn rất nhiều. hãy xem hướng dẫn cách làm hoa quả sấy cũng rất đơn giản dưới đây bạn sẽ làm được ngay, đảm bảo ngon như mua ở siêu thị.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cách làm bằng những công cụ sẵn có như lò nướng, lò vi sóng hay bằng nồi chiên không dầu, nếu có một chiếc máy chuyên sấy hoa quả thực phẩm thì chuẩn nhất rồi. Nào hãy bắt tay vào việc ngay.

Hướng dẫn làm món mít sấy khô ngon đúng vị.

Cách làm mít sấy khô tại nhà bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu: Mít đã ngọt và thơm sẵn, nên bạn chỉ cần chuẩn bị mít 1 vài kg tùy ý, mít tươi đã chính bóc lấy múi mít, tách bỏ hạt, thông thường sẽ tách làm 2, khi sấy xong mít sẽ co lại nên sẽ bé hơn mít tươi. Lưu ý: Nên sử dụng loại mít dai, vì mít dai múi cứng, không bị nát như mít mật.

Quả chanh tươi : 1 – 2 quả thùy theo lượng mít cần sấy.

Đường : 3 thìa con

Muối tinh: 1 thìa con

Nước lọc : 1 lít

Bát to : Hoặc nồi, chậu

Giấy bạc: 1 cuộn

1 chiếc lò nướng, chắc chắn rồi tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra vệ sinh lò nướng nếu đã lâu không sử dụng.

Cách làm như sau:

Bước 1: Cho 1 lít nước vào bát, cắt chanh vắt lấy nước, lọc bỏ hạt, cho 3 thìa đường, 1 thìa muối và hòa cho tan hết đường và muối.

Bước 2:Cho mít vào bát nước đã hòa tan ngâm khoảng 15 phút, rồi vớt ra để ráo nước

Bước 3:Xếp mít vào khay đã lót giấy bạc, cắm điện rồi điều chỉnh nhiệt độ khoảng 50 – 60 độ C trong khoảng 4 giờ, tuy nhiên sau 3 tiếng bạn nên kiểm tra xem mít đã khô chưa, nếu chưa khô giòn thì cần sấy thêm cho đến khi khô giòn, vì mít có loại dày, loại mỏng.

Rất đơn giản đúng không nào, bạn đã có thể thưởng thức món mít sấy tự tay mình làm rồi.

Video hướng dẫn cách làm mít sấy.

https://youtu.be/nDwJJ_tqsmk

Cách làm mít sấy khô bằng lò vi sóng

Cách chuẩn bị và chế biến các bạn xem bên trên phần hướng dẫn làm bằng lò nướng. Sau khi đã ngâm mít trong nước đường, muối chanh xong để ráo nước.

Xếp mít vào khay, hoặc bạn có thể dùng đĩa để xếp, nên sử dụng giấy bạc để lót. Mở máy sấy mức 50 độ C, sau đó hẹn 4h nếu máy có chế độ hẹn giờ. Sau 2 – 3 tiếng bạn nên kiểm tra để đảm bảo tiến trình sấy chuẩn nhất không bị quá.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Tương tự cách sơ chế và ngâm vào nước muối, đường chanh và để ráo. Sau đó sử dụng giấy bạc để xếp vào nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu khá bé so với máy sấy, hay lò nướng nên cũng chẳng làm được nhiều, chỉ nên tận dụng sẵn có để làm ăn cho vui.

Tuy nhiên nếu bạn có loại nồi chiên không dầu 2 tầng thì sẽ làm được nhiều hơn trong 1 mẻ. Sử dụng giấy bạc lót và xếp mít lên, dải đều không nên để chồng lên nhau. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 50 – 60 độ C, và chiên trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Khoảng hơn 3 tiếng bạn nên kiểm tra xem mít đã được chưa.

Nhân tiện mình giới thiệu luôn món chuối sấy giòn, khoai tây giòn cho các bạn thích ăn.

Cách làm món chuối giấy giòn ngon hết ý

Chuẩn bị nguyên liệu: Chuối tây chín vừa tới, không nên dùng chuối chín quá, hoặc xanh sẽ chát.

Chanh tươi : 1 quả

Dầu ăn

Nước lọc : 1 – 2 cốc

Dụng làm chuối sấy giòn : Lò nướng, lò vi sóng, máy sấy thực phẩm bạn chỉ cần có một trong các dụng cụ này là có thể thực hiện món chuối sấy được rồi.

Cách làm : Chuối bóc vỏ, thái ngang khoảng 0,5cm.

Pha nước chanh với nước lọc, tỷ lệ 1 quả chanh 1 cốc nước lọc hoặc nếm có vị chua là được, sau đó đổ chuối đã thái vào ngâm khoảng 10 phút.

Cho lên chảo chiên sôi chuối khoảng 3 phút.

Sau đó vớt ra cho vào lò nướng, hoặc máy sấy khoảng 1 giờ, hoặc kiểm tra đến khi giòn…

Nhiệt độ chỉnh ở khoảng 70 độ C, sấy trong khoảng 3 tiếng.

Nếu bạn không chiên qua dầu thì cần phải sấy ở nhiệt độ cao hơn khoảng 80 độ C, tuy nhiên các loại máy sấy mini gia đình chỉ giới hạn mức nhiệt cao nhất là 70 độ C.

Cách làm khoai tây sấy giòn như bimbim.

Khoai tây chiên hay các loại bimbim dạng khoai tây rất được ưa thích, đây là món ăn vặt ngon bổ rẻ. Sau đâu mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món khoai tây sấy giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai tây loại to cho dễ làm khoảng 200 – 500g.

Muối tinh: 10g – 20g

Dầu olive: 10ml – 15ml

Gia vị tùy chọn: Bột lắc khoai tây

Dụng cụ: Lò nướng, lò vi sóng hoặc máy sấy thực phẩm gia đình.

Cách làm:

1: Khoai tây gọt sạch vỏ, thái lát mỏng khoảng 0.3mm, sau đó ngâm vào nước sạch khoảng 10 phút cho ra hết nhựa.

2: Vớt khoai tây ra để cho ráo nước, xếp vào khay lót giấy bạc nếu có, dùng chổi quét 1 lượt dầu mỏng sau đó rắc muối tinh lên bề mặt của khoai tây.

Sau khi sơ chế, sắp xếp vào các loại khay tùy vào dụng cụ dùng để sấy, sau đó thực hiện sấy.

Dùng lò vi sóng : Cho vào lò vi sóng chỉnh 100% nhiệt độ, nướng trong khoảng 3 phút. Sau đó cho ra lật các miếng khoai tây rồi cho vào nướng tiếp 3 phút ở mức nhiệt 50%.

Dùng lò nướng: Cho vào lò nướng mở nhiệt khoảng 180 – 200 độ C, nướng khoảng 8 – 10 phút, rồi cho ra lật, tiếp tục cho vào lò nướng khoảng 3 – 5 phút nữa. Lần đầu bạn nên quan sát nếu lò nướng dạng kính, thấy miếng khoai vàng lên là được. Tùy vào độ dày mỏng của khoai tây mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng sao cho phù hợp.

Dùng máy sấy:

Dùng loại máy sấy thực phẩm có thể điều chỉnh nhiệt độ trên 100 độ C.

Cho khoai tây vào máy sấy, mở mức nhiệt độ khoảng 100 – 1250 độ C rồi sấy trong khoang 10 – 15 phút, quan sát và kiểm tra nếu thấy khoai chuyển màu vàng và ăn thử thấy được là xong. Lần đầu sấy có thể sẽ chưa chuẩn, vì vậy bạn cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo khoai chín giòn.

Dùng nồi chiên không dầu: Tương tự như lò nướng, nồi chiên không dầu bạn cũng điều chỉnh mức nhiệt 180 – 200 độ C và chiên trong khoảng thời gian 8 – 10 phút, sau đó kiểm tra và lật sau đó cho vào chiên khoảng 3 – 5 phút và quan sát xem miếng khoai chuyển màu vàng là được. Cho ra ăn thử nếu chưa đạt yêu cầu thì cho vào chiên thêm.

Sau khi món khoai tây chiên giòn hoàn thành, bạn có thể dùng loại bột lắc khoai tây đề rắc lên miếng khoai tây và thưởng thức.

Zalo
Phone