Khô dầu lạc, nguồn thức ăn chăn nuôi chất lượng giá rẻ mua ở đâu

Khô dầu lạc hay còn gọi là bã lạc, là loại phụ phẩm từ các cơ sở sản xuất dầu lạc, lạc nhân sau khi đã ép hết dầu sẽ còn lại là khô dầu lạc, lạc chứa tới 50% là dầu, dầu được tách ra để đóng chai bán ra thị trường thành dầu ăn, còn lại bã lạc thường được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, làm phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Lạc là loại hat chứa nhiều dinh dưỡng, sau đây là thành phần dinh dưỡng trong hạt lạc

Thành phần dinh dưỡng từ 100g lạc nhân :

[su_table][su_table responsive=”yes”]

Năng lượng567
Nước7 %
Protein25.8 g
Tinh bột16.1 g
Đường4.7 g
Chất xơ8.5 g
Chất béo49.2 g
Bão hòa6.28 g
Bão hòa đơn24.43 g
Bão hòa đa15.56 g
Omega-30 g
Omega-615.56 g
Chất béo chuyển hóa~

[/su_table]

Như vậy các chất dinh dưỡng trong hạt lạc rất tốt để cho gia súc gia cầm ăn, sau khi đã ép dầu bã lạc vẫn còn dinh dưỡng

Khô dầu lạc là loại phụ phẩm chất lượng giá rẻ, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn chưa tận dụng được hết nguồn thức ăn chăn nuôi giá rẻ này, vẫn thường phải mua cám, nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi giàu protein, chất đạm để bổ xung sản xuất cám viên công nghiệp bán với giá cao.

Trong khi đó nguồn nguyên liệu có sẵn ở Việt Nam cực kỳ lớn, ước tính có 246,7 nghìn ha trồng lạc và 462,5 nghìn tấn lạc chỉ cần ước tính khoảng 40% lạc được ép thành dầu thì đã có hàng trăm nghìn tấn khô dầu lạc bị bỏ phí làm phân bón rất lãng phí.

Khô dầu lạc giá chỉ khoảng từ 3000 – 5.000đ / kg được các cơ sở ép dầu bán lại, khô dầu lạc có 2 loại, loại bánh thường được ép bằng máy ép dầu thủy lực, loại mảnh từ máy ép dầu lạc đa năng dạng nghiền ép tách dầu bằng nhiệt độ.

Thành phần chính còn trong khô dầu lạc là đạm, protein

Protein là thành phần không thể thiếu trong các loại cám viên công nghiệp, đây là chất chính tạo ra thịt.

Đạm cũng là thành phần không thể thiếu trong thành phần dinh dưỡng trong các loại cám công nghiệp chăn nuôi gà, lợn, vịt… Đây là chất chính để tạo ra thịt nạc, giúp vật nuôi nhanh lớn.

Khô dầu lạc bánh

Kho dầu loại bánh bà con cần nghiền nhỏ trộn với các loại nguyên liệu khác như cám, rau cỏ, ngô ép thành viên cám làm thức ăn chăn nuôi. Một số nơi thường sử dụng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Khô dầu lạc mảnh

Đây là loại bã lạc được ép hết dầu bằng máy nghiền ép vì vậy bã lạc rất nhỏ, không cần phải nghiền và đã chín, có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp, hoặc cho vào máy ép cám viên chăn nuôi với tỷ lệ khoảng 10% khô dầu lạc, cám, rau, ngô ép thành viên cám giá rẻ bằng máy ép cám viên của công ty Bình Quân sản xuất, chất lượng như cám mua, mà giá thành chỉ khoảng 1 nửa.

Khô dầu lạc mua ở đâu ?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở, dịch vụ ép dầu lạc thuê bà con có thể thu mua tại các cơ sở ép dầu trên địa bàn, hoặc tham khảo tại website chuyên bán phụ phẩm chăn nuôi tại đây

Tham khảo thêm : Nghiêm cứu khô dầu lạc

Lưu ý: Bà con vui lòng không gọi điện thoại để hỏi mua khô dầu lạc, vì công ty chỉ bán máy ép dầu lạc, không bán khô dầu lạc. Xin cảm ơn

Zalo
Phone