Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lít ? giá dầu lạc nguyên chất hiện nay

 Dầu lạc hiện nay dần trở nên phổ biến bởi nó an toàn hơn mỡ động vật, vì vậy nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, tuy nhiên dầu lạc nguyên chất ép trực tiếp từ lạc có giá cao hơn gấp 2 lần so với các loại dầu thực vật đóng chai trong các tạp hóa, siêu thị.

Vì sao dầu lạc lại có giá cao vậy ? Trước tiên là giá nguyên liệu, nguyên liệu chính là lạc nhân loại 1, giá giao động khoảng 40 – 55.000đ / kg, để ép được 1 lít dầu bạn cần khoảng 2kg lạc, bạn có thể tham khảo bài viết 1kg lạc ép được bao nhiêu dầu sẽ dõ.

Bạn tham khảo một số địa chỉ cung cấp giá cả thị trường !

Giá bán online

Tính sơ qua thì 2kg lạc đẹp loại một thấp nhất cũng 80.000đ và ép ra được một lít dầu, cộng với công ép, điện thì lên khoảng 100.000đ / lít, và một số chi phí để đóng chai, vận chuyển, phân phối, quảng cáo sản phẩm chi phí lên khoảng 120.000đ/ lít như vậy giá bán dầu thành phẩm trên thị trường thường vào khoảng 145.000đ / lít (Dầu lạc TV) là một thương hiệu dầu sạch đang có trên thị trường,

ngoài ra các dịch vụ ép dầu thuê, bán dầu đóng chai sẵn sẽ rẻ hơn chút khoảng 90.000 – 100.000đ/ lít tại các dịch vụ ép dầu nhỏ lẻ.

Hầu hết bà con thường mang lạc sẵn của nhà mang đến các dịch vụ ép dầu lạc thuê bằng máy ép dầu lạc ở gần các khu chợ, để lấy dầu ăn, tại đây bà con cũng thường tiện đâu mua đấy vì hiện các loại dầu sạch chỉ phân phối ở một số thành phố lớn, vậy là còn rất nhiều cơ hội cho các dịch vụ ép dầu thuê, ép dầu bán tại khu vực bạn đang sinh sống.

Dầu lạc nguyên chất mua ở đâu ?

Trên mạng hiện nay cũng rất nhiều nơi bán giá thường giao động ở mức 120 – 130.000đ / 1 lít, tuy nhiên các bạn cũng nên mua ở những nơi uy tín như siêu thị, các cửa hàng dầu lạc TV, Dầu lạc Vân Tú, Phong Nha hoặc mua gần nhà là tốt nhất để tránh mua phải dầu kém chất lượng, bị pha trộn. Bởi 1 lít dầu lạc giá cũng khá cao, vì vậy để đảm bảo mua đúng giá đúng chất lượng thì bạn cũng không nên ham rẻ.

Dầu lạc nguyên chất và dầu ăn thông thường có gì khác nhau

Dầu lạc hay còn gọi là dầu đậu phộng, được ép trực tiếp từ hạt lạc không thêm công đoạn nào khác, không thêm phụ gia hay chất bảo quản. So với dầu ăn thông thường thì dầu nguyên chất có giá gấp 3 lần. Và rất nhiều công dụng bạn có thể xem bên dưới.

Dầu ăn đóng chai có giá thành chỉ bằng 1/3, các loại dầu ăn thông thường được thêm một số thành phần khác vì vậy sẽ có giá thành rẻ hơn.

Những công dụng tuyệt vời của dầu lạc nguyên chất

Thông thường chúng ta sử dụng dầu lạc nguyên chất thay cho dầu đóng chai ở tạp hóa, siêu thị, nhưng chưa biết nhiều về công dụng của nó, ngoài sử dụng để ăn, hãy xem một số công dụng rất tuyệt vời có thể bạn sẽ sử dụng khi cần.

  • Hạ cholesterol và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
  • Làm giảm sự thèm ăn để giảm cân
  • Giúp phòng ngừa ung thư
  • Làm giảm viêm khớp và đau khớp
  • Sử dụng cho da khô
  • Có thể dùng để chữa chàm trên da
  • Làm giảm da đầu và vảy, giảm tình trạng bị rụng tóc
  • Giảm các chứng rối loạn da khác gây ra sự co lại

Đây là loại dầu thực vật, vì vậy bạn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng, tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Zalo
Phone