Cho gà ăn cám ngô kết hợp làm cám viên, chăn nuôi gà sạch lãi cao

Ngô hạt là thức ăn cho gà có hàm lượng dinh dưỡng cao, và giá thành rẻ. Đặc biệt ngô có vị ngọt nên gà rất thích ăn đa phần cho gà hạt ngô sống không nấu, vì khi nấu một số dưỡng chất sẽ mất đi. Vì vậy bà con chăn nuôi thường dùng máy nghiền ngô vỡ mảnh để nghiền nhỏ và trộn với rau cho gà ăn.

Chăn nuôi ngày càng trở nên khó khăn hơn bởi đầu ra khó khăn, do nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch an toàn cho sức khỏe, vì vậy gà sạch, gà ngon ngày càng ít, vấn đề thức ăn sạch luôn được đặt lên hàng đầu.

Vì vậy người tiêu dùng thường săn lùng gà sạch nuôi ở nhà dân, đặc biệt các nhà hàng chuyên gà sạch ngày càng mọc ra nhiều để phục phụ những người có đời sống cao, họ chỉ cần ăn ngon…

cám ngô

Đây là cơ hội cho những ai dám nghĩ dám làm, chăn nuôi sạch cung cấp cho các nhà hàng chuyên gà sạch, giá gà tại chuồng cũng khoảng 120.000đ /kg, đặc biệt là giá không theo thị trường lúc lên lúc xuống, giá gà ta thường lúc cao nhất cũng chỉ 80 – 90 trong dịp tết cổ truyền, còn thường ngày gà ngon cũng chỉ bán khoảng 60 – 70.000đ/ kg.

Nhiều doanh nghiệp chuyên thực phẩm sạch có bao tiêu đầu ra, hỗ trợ quy trình, kỹ thuật để hỗ trợ người chăn nuôi.

Gà sạch thường yêu cầu không tồn dư các loại chất cấm trong chăn nuôi, không tồn dư chất kháng sinh… Ngoài yêu cầu trên còn về độ ngon của gà thì gà thịt phải chắc, không quá béo, chân vàng lông mượt… Như vậy các thành phần dinh dưỡng trong hạt ngô sẽ giúp gà có chân vàng, da vàng, mỡ vàng và lông cũng mượt.

Vậy nên cho gà ăn hạt ngô vừa đảm bảo sạch, lại nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên cần kết hợp với một số loại thức ăn khác như cám gạo, rau cỏ, cá ốc làm thành viên cám giá vừa rẻ lại đáp ứng được tiêu chuẩn nuôi gà sạch, nhanh lớn.

Thành phần dinh dưỡng của hạt ngô

Giá 1kg ngô hạt làm thức ăn chăn nuôi : từ 3.500 – 6.500 tùy theo từng vùng, vì vậy giá chỉ mang tính chất tham khảo.

Hạt ngô hay cám ngô từ xa xưa người dân Việt Nam đã sử dụng chủ yếu để làm thức ăn chăn nuôi vì ngô đáp ứng được về dinh dưỡng, hơn nữa giá lại rẻ hơn là cho ăn lúa rất là nhiều.

Thông thường gà đẻ, hay gà trống có thể cho gà ăn trực tiếp hạt ngô, hoặc sử dụng máy nghiền ngô để nghiền vỡ, hoặc nghiền thành cám trộn lẫn rau cho gà ăn, hiện nay đã có máy ép cám thành viên bà con có thể tự ép ngô hạt, rau, cá tép, ốc thành viên cám hỗn hợp đầy đủ dinh dưỡng.

Để chăn nuôi gà sạch hiệu quả bà con nên sử dụng máy ép cám thành viên để có thể kết hợp các loại thức ăn thành viên cám hỗn hợp giúp gà đầy đủ dưỡng chất, để gà nạc ngon tự nhiên bà con nên tham khảo sử dụng khô dầu lạc (Bã lạc sau khi đã ép lấy dầu) vì trong bã lạc có chứa 40% là đạm.


Kinh nghiệm chăn nuôi gà sạch.

Anh Nguyễn Đức Thuận (sinh năm 1975) anh có trang trại với 6.000 con gà, với diện tích nuôi thả là 2ha ở Nghĩa Thuận, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết: Anh quyết định theo hướng chăn nuôi gà siêu sạch từ thức ăn cho đến gà sạch, anh chỉ sử dụng các loại thức ăn truyền thống như lúa, bắp, cám anh còn sử dụng lúa ủ mầm, đỗ xanh làm giá cho gà.

Cứ 3-5 kg đỗ xanh ủ được khoảng 20 – 30kg mầm giá, chi phí cũng khoảng 200.000đ tuy nhiên anh không mất công đi lấy bèo, mà bèo thường ở ao khá ô nhiễm, nhiều ký sinh nên anh thay bằng giá đỗ vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, vừa giảm được các bệnh do thức ăn.

Lúc đầu anh chỉ nuôi vài trăm con, khách hàng sau khi thưởng thức thấy ngon và yên tâm đặt mua nhiều nên anh đã dần nâng số lượng lên, anh dự định đăng ký thương hiệu gà sạch có giấy chứng nhận quy trình chăn nuôi và sản phẩm đảm bảo không chất cấm.


Giới thiệu máy ép cám viên Bình Quân giá rẻ sản xuất tại Việt Nam

Máy ép cám viên chăn nuôi giúp bà con tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có như ngô hạt, rau cỏ, phụ phẩm nông nghiệp như khô dầu lạc, bã bia, bã sắn ép thành viên cám giúp gà ăn dễ dàng các loại thức ăn, tránh trường hợp gà chỉ thích ăn 1 loại thức ăn.

Máy ép cám thành viên S150 : Dùng điện 220v 1 pha, ép được ngô hạt, rau cỏ, cá tép, khô dầu lạc … thành viên cám hỗn hợp. Công suất ép khoảng 120 – 150kg cám 1 giờ.

Máy ép cám S200: Máy dùng điện 380v 3 pha, máy có công suất ép khoảng 200 – 400kg cám viên 1 giờ. Máy cùng tính năng với S150 là có thể ép được ngô nguyên hạt, thêm rau cỏ cua cá ốc nguyên con ép thành viên cám chỉ trong 1 quy trình nghiền ép liên hoàn.

Máy ép viên S250: Là phiên bản cải tiến của máy S200 vì vậy máy có công suất 300 – 500kg cám 1 giờ, cao hơn 2 phiên bản trước. Máy sử dụng động cơ 5.5kw hoặc 7.5kw

Máy S270 là phiên bản tiếp theo của máy s250, cho năng suất 400 – 600kg / giờ, sử dụng động cơ 11kw điện 3 pha.

Nếu quý khách đang quan tâm đến máy ép cám viên cho gà vui lòng liên hệ : 0977.899.162 (kinh doanh)

Tìm đầu ra cho gà sạch : Để chăn nuôi bền vừng cần phải có đầu ra ổn định, bà con nên liên hệ với các nhà hàng, khách sạn tổ chức tiệc cưới gần địa phương, hoặc tại các thành phố lớn để có đầu ra, nếu đã có đầu ra ổn định, cần thêm thì bà con nên kết hợp với các hộ chăn nuôi khác để đảm bảo đủ nguồn cung cấp cũng là dữ mối, dữ được các hợp đồng lớn.

Zalo
Phone