Nguồn thức ăn cho gà chọi giá rẻ

Nguồn thức ăn cho gà chọi

1. Gà chọi

Gà chọi là có chất lượng thịt rất ngon, nuôi gà chọi đem lại hiệu quả kinh tế cao, để nuôi được lứa gà chọi mất rất nhiều thời gian và công sức vì gà chọi rất to và khỏe, mỗi con gà nuôi 1 chuồng riêng biệt nên trong cùng 1 diện tích nuôi được rất ít gà chọi. Ngoài ra thịt gà chọi rất ngon nên giá thành của một con gà chọi thường cao hơn các giống gà khác.

2. Kỹ thuật nuôi gà chọi tránh được dịch bệnh

gà chọi

2.1. Chọn con giống

Chọn những con gà khỏe mạnh, ít bệnh tật, khi gà vừa nở ấp trong vòng 1 tuần để gà cứng cáp và tiêm phòng bệnh trước khi đem ra môi trường chuồng trại để nuôi lớn.

2.2. Chuồng trại cho gà

Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hằng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn

Chuồng trại cho gà lai chọi đảm bảo thông thoáng, nhiệt độ ổn định, cần trang bị các đệm lót và hệ thống máy sưởi khi trời lạnh để giữ nhiệt độ chuồng nuôi ổn định

Chuồng trại xây rộng rãi thoáng mát để gà chọi có thể di chuyển dễ dàng, sau 2 tháng tuổi thì nên nuôi theo kiểu thả vườn để gà phát triển tốt nhất.

Gà lai con có yêu cầu nơi ở thông thoáng, nhiệt độ ổn định để sống tốt. 

Gà lai chọn thường thích những nơi ấm áp vậy nên chuồng trại cần trang bị các đệm lót và hệ thống máy sưởi khi trời lạnh để giữ nhiệt độ chuồng nuôi ổn định.

3. Cho gà chọi ăn ngô có tốt không?

gà chọi ăn ngô có tốt không

Khi nuôi gà, thường sử dụng nguồn thức ăn chủ đạo là ngô, cám gạo, thóc, bởi những thực phẩm này sở hữu những chất dinh dưỡng cần thiết, đủ để cung cấp cho sự phát triển của gà.

4. Những thực phẩm cho gà chọi ăn gồm những gì?

4.1. Thóc lúa

thóc làm thức ăn cho gà

Thóc lúa là thực phẩm cung cấp đạm cho gà, lại không chứa nhiều chất béo nên rất phù hợp cho những chiến kê. Ăn thóc lúa giúp chiến kê có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, ngoài ra còn giúp tăng khả năng chịu đòn, giúp cơ thể săn chắc, vững chãi.

Lưu ý khi cho chiến kê ăn thóc lúa cần đem ngâm qua nước rồi phơi khô để loại bỏ được hết những bụi bẩn, bụi bặm, vừa tăng khả năng bảo quản. Ngoài ra khi ngâm thóc qua nước sẽ giúp hàm lượng dưỡng chất trong nó tăng cao và cùng hạn chế những tình trạng khó tiêu, đầy hơi.

4.2. Cho gà chọi ăn rau xanh

rau xanh

Cho gà ăn rau sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng thiết yếu, vừa tốt cho quá trình phát triển của gà vừa khiến lông gà đẹp và mượt hơn. Ngoài ra ăn nhiều rau cũng có khả năng làm giảm thân nhiệt của gà, tránh tình trạng nóng bức trong cơ thể.

Những loại rau tốt nhất cần cung cấp như: rau muống, rau khoai lang, xà lách, cà chua,…

4.3. Những con mồi khác

Mồi là tên gọi chung cho những thực phẩm sống như dế, sâu, lươn, cá, thịt bò,…

Ngoài việc cung cấp protein, đạm cho chiến kê thì những mồi này có vai trò cực quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe cho gà sau thi đấu. Bên cạnh đó cũng giúp tăng khả năng chiến đấu, tăng độ máu chiến hơn. Những mồi khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau:

Tôm, tép giúp gà chắc khỏe xương

những con mồi làm thức ăn cho gà

Lươn, trạch giúp gà bổ máu

Sâu sẽ làm tăng độ hưng phấn

Ăn dế vào mùa lạnh sẽ giúp cân bằng thân nhiệt, tránh gà bị cảm lạnh

Thịt bò giúp gà có nhiều protein, hồi phục sức khỏe

4.4. Loại thức ăn cho gà chọi loại công nghiệp

Hiện nay việc tự sản xuất thức ăn công nghiệp cho gà đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nhất định cho gà. Có thể tận dụng đa dạng các nguyên liệu có sẵn làm thức ăn cho gà vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo chất lượng. Dùng các nguyên liệu như cua, cá,ốc, lươn, rau cho vào máy ép cám viên để tạo thành viên cám viên làm thức ăn cho gà.

4.5. Nguồn thức ăn bổ sung khác cho gà chọi

Có thể bổ sung các loại củ quả như: tỏi, gừng, trà, nghệ,…những thức ăn này có khả năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe tiêu hóa và sức đề kháng cho gà. Nên bổ sung 1 tuần 1 lần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Zalo
Phone