Ứng dụng của mùn cưa đem lại thu nhập cao

nghiền gỗ mùn cưa

Mùn cưa là phế phẩm trong ngành công nghiệp chế biến gỗ. Các loại phế phẩm gỗ như: dăm gỗ, bìa gỗ, gỗ vụn, gỗ mảnh cành cây, thân cây có kích thước lớn nhỏ khác nhau, thì sẽ được đưa vào các Máy băm nghiền gỗ để nghiền thành mùn cưa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Mùn cưa được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, đem lại nguồn thu nhập cao từ những phế phẩm công nghiệp chế biến gỗ không dùng đến.

nghiền gỗ mùn cưa

Máy băm nghiền gỗ do công ty Cơ khí Bình Quân sản xuất chuyên dùng để băm trực tiếp các thanh gỗ, cành gỗ nhỏ; .. thành dạng mùn cưa và nghiền các dăm gỗ thừa, mẩu gỗ vụn, gỗ rác… thành dạng mùn. Máy được kéo tải khỏe khoắn từ động cơ 18,5 – 22kw và nguồn điện áp 380V điện công nghiệp 3 pha, năng suất lên tới 200 – 300 kg/giờ.

Máy có 2 toa nạp linh hoạt:

máy nghiền gỗ

1 cửa dùng để nghiền nguyên liệu dạng mảnh vụn nhỏ hay ván bóc vụn nhỏ : Được thiết kế máng nạp lớn có tấm ngăn điều chỉnh lượng nguyên liệu xuống buồng làm việc, không làm nghẹn máy.

1 cửa băm thiết kế nhỏ, miệng vuông nối lên buồng dao chuyên dùng để băm nghiền nguyên liệu dạng khúc gỗ, cành gỗ nhỏ.

Ứng dụng của mùn cưa đem lại nguồn thu nhập cao

Mùn cưa trong ngành xây dựng

Sản phẩm gạch siêu nhẹ chống cháy đã ra đời với nguyên liệu chính là mùn cưa. Trọng lượng của nó chỉ bằng 1/3 so với gạch thông thường, được sử dụng trong ngành xây dựng. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

ứng dung mùn cưa

Gạch được làm từ mùn cưa, đất sét, xi măng và một số loại phụ gia khác nhau. Sản phẩm nhẹ lại có độ bền cao và cho khả năng chống cháy rất hiệu quả. Do đó chúng đang rất được ưa chuộng và hiện đang được sử dụng trong nhiều công trình nhà cao tầng.

Mùn cưa trong ngành nông nghiệp

Mùn cưa được sử dụng như một loại phân bón giúp cây trồng phát triển tốt. Thành phần chủ yếu có trong mùn cưa là xenlulo rất dễ phân hủy, thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Mùn cưa còn có khả năng giữ ẩm tốt, làm hạn chế bay hơi nước giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm cho đất. Ngày nay, giá thể từ mùn cưa được ứng dụng rất nhiều tại các mô hình trồng hoa, nấm, các cơ sở ươm giống cây trồng…

ứng dung mùn cưa

Mùn cưa trong ngành chăn nuôi

Ngày nay hộ gia đình và trang trại chăn nuôi sử dụng mùn cưa để làm đệm lót sinh học lót chuồng gia súc, gia cầm. Loại vật liệu này giúp xử lý phân, nước tiểu của vật nuôi một cách hiệu quả. Đồng thời, lớp đệm lót này còn có khả năng ức chế và tranh giành môi trường sống với các loại vi sinh vật có hại, bảo vệ và ngăn ngừa các chứng bệnh thường gặp của vật nuôi.

ứng dung mùn cưa

Mùn cưa trong ngành năng lượng

Với đặc tính dễ bén lửa, khả năng sinh nhiệt lượng tốt, giá thành rẻ nên viên nén mùn cưa đang là vật liệu đốt được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Viên nén mùn cưa được tạo thành từ các loại gỗ phế liệu, củi khô,… sau khi đưa qua máy nghiền gỗ tạo thành mùn cưa, mùn cưa sẽ được sấy đạt tới độ ẩm thích hợp, cuối cùng được ép thành những viên nén mùn cưa rắn chắc. Với thành phần 100% là gỗ nên khi cháy không tạo ra các loại khí gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

ứng dung mùn cưa

Mùn cưa trong ngành đồ gỗ nội thất

Trong ngành sản xuất nội thất, mùn cưa là một trong những nguyên liệu chính được sử dụng để làm ra những tấm ván ép. Với giá thành phải chăng, mẫu mã đa dạng từ bàn làm việc, bàn ăn, tủ quần áo, tủ bếp, giường, bàn trang điểm… các sản phẩm nội thất sang trọng từ mùn cưa đã đồng hành trong mọi gia đình.

ứng dung mùn cưa

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Zalo
Phone