Các loại thực phẩm sấy khô tại nhà mà bạn nên biết

các loại thực phẩm sấy khô

Hiện nay việc sử dụng thực phẩm sấy khô trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt các loại trái cây sấy khô thường được dùng làm món ăn vặt bổ dưỡng, thơm ngon. Có thể dùng làm quà biếu vào các dịp lễ Tết. Với công nghệ sấy hiện nay thì hầu hết các loại hoa quả đều làm được trái cây sấy khô.

1. Các loại thực phẩm sấy khô phổ biến hiện nay

1.1. Rau củ sấy

Rau củ sấy khô là sản phẩm không phải sử dụng chất bảo quản do độ ẩm trong rau củ. Rau củ sấy khô cung cấp đủ chất dinh dưỡng, rất an toàn,ít chất béo. Chọn nguyên liệu phải đảm bảo độ tươi ngon, không hỏng dập, không bị nát. Chúng phải là những nguyên liệu tươi ngon.

Rau củ sấy khô

Rau củ sấy khô sẽ  bảo quản được từ 6 tháng đến 1 năm mà thành phần dinh dưỡng không mất đi và vẫn giữ nguyên được hương vị.

1.2. Hạt sấy khô

Hạt sấy khô là loại thực phẩm với lượng chất xơ cao, ít chất béo,…nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Các loại hạt sấy khô hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng, vì chất lượng và tiện lợi như: hạt sen, hạt óc chó hay hạnh nhân,…

Hạt sấy khô

Các loại hạt sấy khô đều có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên chúng ta nên ăn một cách khoa học, hợp lý.

1.3. Trái cây sấy

Trái cây sấy khô là nguồn thực phẩm đa dạng. Trái cây sấy khô có hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng vẫn như được chất dinh dưỡng tự nhiên.

Trái cây sấy khô mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin A, C, Chất xơ,…. Cung cấp cho cơ thể một tỷ lệ lớn hàm lượng vitamin và khoáng chất. Phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng.

Nhiều loại trái cây có thể sấy khô như: mít sấy, nho sấy, hồng sấy,…Những món ăn ngày càng được phát triển mạnh ngoài thi trường.

trái cấy sấy khô

1.4. Thịt sấy khô

Thịt sấy khô là món ăn vặt hiện nay được người lớn và trẻ nhỏ rất yêu thích. Chúng là món ăn vặt đầu tiên mà có thể đem lại hương vị tươi ngon mà vẫn giữ nguyên được dưỡng chất.

Thịt sấy khô là món ăn dễ làm, chúng ta có thể tự chế biến tại nhà như: thịt bò khô, thịt lợn sấy khô, mực sấy khô, trâu sấy,…Món ăn này chúng ta có thể sử dụng nhấm nháp hàng ngày, bởi khi làm món ăn tại nhà thì chúng ta không còn phải lo ngại việc sử dụng các hóa chất cũng như các chất phụ gia hay chất bảo quản không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

thịt sấy khô

1.5. Hải sản sấy khô

Hải sản sấy khô như: cá, tôm,mực,…Đều là những sản phẩm quen thuộc. Trước kia việc làm hải sản sấy khô chúng ta sẽ đem phơi nắng, phơi dưới ánh mặt trời. Nhưng hiện nay thì chúng ta sẽ thay vào đó là việc sử dụng máy sấy bởi nó sẽ đảm bảo chất lượng cũng như năng suất sản phẩm.

Việc sấy khô bằng máy sấy sẽ giúp sản phẩm được đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đỡ tốn thời gian và công sức lao động hơn.. Chính vì vậy hiện nay việc sử dụng máy sấy để sấy thực phẩm ngày càng được ưa chuộng bởi tính năng hiện đại mà máy đem lại.

2. Những lợi ích của việc sấy thực phẩm tại nhà mà bạn nên biết

2.1. Hương vị tuyệt vời của thực phẩm sấy khô

Thực phẩm sấy khô sẽ làm hương vị của thực phẩm được cô đọng lại, thực phẩm sẽ được đậm đà hơn. Đem đến cho người tiêu dùng hương vị tuyệt vời nhất. Khi tự sấy khô thực phẩm từ nguyên liệu chọn lọc một cách tươi ngon, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

2.2. Tiết kiệm chi phí kinh tế

Các món ăn nhẹ đã chế biến có giá khá nhiều tiền, và chi phí thức ăn sấy khô lành mạnh và hữu cơ thậm chí còn đắt hơn. Việc tự sấy khô chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng việc mua sản phẩm tươi sống với số lượng nhiều.

2.3. Tất cả thực phẩm đều tự nhiên, không có hương liệu hay phụ gia

Khi tự sấy khô thực phẩm tại nhà, chúng ta sẽ kiểm soát được lượng đường cho vào. Có thể tùy ý điều chỉnh gia vi để tạo thêm mùi vị cho thực phẩm. Vì vậy chúng ta không còn phải lo lắng về những hóa chất không thể phát hiện ảnh hưởng đến cơ thể.

2.4. Tính linh động cao khi thực phẩm được sấy khô

Việc sử dụng thực phẩm sấy khô giúp chúng ta có thể dễ dàng mang đi, bởi chỉ cần 1 khay nhựa là có thể chứa được rất nhiều loại trong đó.

2.5. Giảm thiểu chất thải ra môi trường

Với một máy sấy khô thực phẩm, nó sẽ giúp tiết kiệm và tránh lãng phí. Khi trái cây tươi bắt đầu mềm mại, hãy cắt nó và đặt nó vào trong máy sấy khô. Phương pháp này sẽ không còn phải ném những quả chuối hay quả táo khi chúng chuyển màu.

Việc sử dụng máy sấy khô thực phẩm là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn quan tâm đến thực phẩm sấy khô hãy chọn cho mình dòng máy sấy phù hợp!

Trả lời

Zalo
Phone